บล็อกเกอร์นี้ได้จำทำขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนต์เรื่อง Harry Potter ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง Harry Potter

วันอังคารที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2554

สายเลือดพ่อมด แม่มดในหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์พ่อของแฮร์รี่ พอตเตอร์ คือ เจมส์ พอตเตอร์ ซึ่งเป็นสายเลือดตระกูลพ่อมด ส่วนแม่คือ ลิลี่ อีวานส์ พอตเตอร์ เป็นบุตรจากมักเกิ้ล

ทั้งคู่ถูกฆ่าตายโดยฝีมือของโวลเดอมอร์ขณะหลบหนีการตามล่าไปพักซ่อนที่ก็อดดริกฮอลโลว์ วันที่ทั้งคู่ตายคือตอนเย็นของวันที่ 31 ตุลาคม 1981ตระกูลแบล็กเป็นตระกูลเวทมนตร์เก่าแก่ และเป็นตระกูลเวทมนตร์ประเภทเลือดแท้ ซึ่งเชื่อว่าตระกูลของตนมีเลือดสูงส่ง และ ไม่ต้องการให้เลือด ของตนไปปะปนกับพวกมักเกิ้ล บรรพบุรุษคนหนึ่งของซีเรียสก็คือ ฟินีแอส ไนจีลลัส ซึ่งเป็นหนึ่งในอาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์ ( ได้รับความนิยมน้อยที่สุด) ปู่ของซีเรียสเป็นพ่อมดที่เก่งกาจ เคยได้รับรางวัลเหรียญเมอร์ลินชั้นที่ 1 สำหรับผลงานในการช่วยเหลือกระทรวงเวทมนตร์ แต่พ่อของซีเรียสเป็นคน เข้มงวด แม่ของซีเรียสเป็นคนที่โมโหร้าย และป่าเถื่อน ( รูปของเธอมักจะกรีดร้องใส่พรรคพวกของแฮร์รี่เสมอ) ตระกูลนี้คลั่งไปกับเรื่องเลือดบริสุทธิ์
ซึเรียสไม่สามารถทนสภาพนี้ได้จึงหนีออกจากบ้านและมาอยู่กับครอบครัวพอตเตอร์ ลูกพี่ลูกน้องของซีเรียสที่สำคัญ คือ เบลลาทริกซ์ ซึ่งเธอและสามีเป็นพวกผู้เสพความตาย และเบลลาทริกซ์ก็เป็นผู้ฆ่าซีเรียส ซีเรียสมีน้องชายอยู่คนหนึ่งชื่อ เรกูลัส ซึ่งเข้าร่วมกับผู้เสพความตาย แต่ต้องตายตั้งแต่อายุน้อย จึงเหลือซีเรียสคนเดียวซึ่งเป็นผู้ชายที่เหลืออยู่ ( ลูกของลุงมีแต่ผู้หญิง) ดังนั้น เมื่อซีเรียสตาย คฤหาสน์ของซีเรียสจึงตกเป็นของแฮร์รี่ เนื่องจากซีเรียสเป็นพ่อทูนหัวของแฮร์รี่ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น